(TVVN) - Thời gian qua, Sở Công thương tỉnh Hậu Giang đã tổ chức nhiều cuộc gặp gỡ, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trong tỉnh vào hệ thống siêu thị, cửa hàng bán lẻ. Qua đó, chủ cơ sở, HTX được hướng dẫn quy trình, tiêu chuẩn để sản phẩm đáp ứng yêu cầu đầu vào của các hệ thống bán lẻ hiện đại trong và ngoài tỉnh.

Đến nay, có 15 sản phẩm đã lên kệ hệ thống Siêu thị Co.opMart tại Hậu Giang, bao gồm các loại trái cây như bưởi da xanh, bưởi Năm Roi, cam sành, dưa hấu không hạt, chanh không hạt, khóm Cầu Đúc, quýt đường, các sản phẩm chế biến từ cá thát lát đã đạt chứng nhận OCOP của tỉnh. Dự kiến sắp tới sẽ liên kết để mang vào hệ thống thêm các sản phẩm từ sữa dê, trà mãng cầu và rau an toàn ở Vị Thủy.

Đây là nỗ lực của Sở Công thương nhằm thúc đẩy hình thành chuỗi liên kết sản xuất - cung ứng - tiêu thụ hàng hóa, tạo kênh tiêu thụ ổn định, đa dạng và nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm chủ lực Hậu Giang, nhất là sản phẩm được chứng nhận OCOP./.